info@baovethanhnien.com

0902 859 948 - 0903 768 465

Tìm kiếm

menuCông ty vệ sĩ "nhại" mác Bộ Công An
Loading...
menuCông ty vệ sĩ "nhại" mác Bộ Công An
Loading...

Công ty vệ sĩ "nhại" mác Bộ Công An

Nhu cầu nhân lực vệ sĩ, bảo vệ mục tiêu đã và đang rất cao ở các thành phố lớn, nhưng nguồn cung về lĩnh vực này còn hạn hẹp. Vì vậy, đã xảy ra thực trạng cung ứng “hàng kém chất lượng” cho thị trường vệ sĩ. Tại TP.Hồ Chí Minh, các Cty dịch vụ bảo vệ, cung cấp nguồn nhân lực là vệ sĩ, bảo vệ đang nở rộ. Trong đó, không ít các đơn vị, DN đã bỏ qua các quy định nghiêm ngặt về điều kiện hành nghề, thậm chí có dấu hiệu gian dối...

Đưa hình ảnh cán bộ công an lên trang mạng để nói đó là “thành viên ban giám đốc Cty Hoàng Việt”

Công ty TNHH trực thuộc Bộ Công an?

Không chỉ “mượn oai hùm” bằng cách in hình ảnh người mặc sắc phục cảnh sát, lễ phục công an nhân dân lên trên hồ sơ năng lực, Cty TNHH dịch vụ bảo vệ Hoàng Việt (TPHCM) còn quảng cáo giống như đơn vị trực thuộc Bộ Công an. Thậm chí, hoạt động nghiệp vụ của Cty lộ diện hàng loạt dấu hiệu vi phạm pháp luật...

Cố ý để khách hàng dễ hiểu nhầm

Phóng viên Báo Lao Động đã phát hiện Cty TNHH dịch vụ bảo vệ Hoàng Việt tại đường Nơ Trang Long (phường 13, quận Bình Thạnh, TPHCM) có nhiều dấu hiệu nghi vấn về sự nhập nhằng “công - tư”(!?). Trên bìa hồ sơ năng lực in tên và logo của Cty TNHH dịch vụ bảo vệ Hoàng Việt là dòng chữ “Tổng cục Cảnh sát QLHC về TTXH - C64”. Chính dòng chữ in trên đầu trang nhất cuốn hồ sơ năng lực này của Cty Hoàng Việt, đã khiến khách hàng hiểu nhầm đây là Cty trực thuộc C64 Bộ Công an. Chưa hết, bên trong cuốn hồ sơ năng lực này, Cty Hoàng Việt cho in những hình ảnh rất nhiều người mặc sắc phục và lễ phục công an. Trong đó còn in dòng chữ “Ban giám đốc Cty” có hình ảnh 2 vị mặc sắc phục cảnh sát và lễ phục công an nhân dân. Cũng trong cuốn hồ sơ năng lực này còn in hình ảnh 2 vị mặc sắc phục cảnh sát ngồi họp cùng lãnh đạo Cty Hoàng Việt và các bảo vệ, bên dưới hình ảnh này ghi chữ in đậm “Họp triển khai mục tiêu mới”.

Đưa hình ảnh cán bộ công an lên trang mạng để nói đó là “thành viên ban giám đốc Cty Hoàng Việt”.

Trên website của Cty Hoàng Việt tại địa chỉ “baovehoangviet.com” cũng trình diễn những hình ảnh nhiều người mặc sắc phục và lễ phục cảnh sát... Tuy vậy, điều tra của PV Báo Lao Động cho thấy Cty Hoàng Việt là Cty TNHH được thành lập theo Luật Doanh nghiệp. Cty này được Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Cty TNHH hai thành viên trở lên, đăng ký lần đầu vào ngày 6.7.2007 và đăng ký thay đổi lần thứ 5 ngày 9.3.2011... Kinh doanh dịch vụ bảo vệ và thành viên góp vốn chỉ có tên 2 người của Cty này, trong đó không ai đang là công an, cũng như tổ chức nào mang tên C64 Bộ Công an góp vốn.

Trang bìa cuốn “Hồ sơ năng lực” in dòng chữ đậm trên cùng là Tổng Cục cảnh sát… C64

Có dấu hiệu giả mạo giấy tờ

Điều tra của PV Báo Lao Động cho thấy Cty Hoàng Việt có đến 2.330 nhân lực, có mã số thẻ được phát hành, tính đến tháng 2.2015. Một trong những điều kiện để Cty Hoàng Việt có cơ sở hoạt động nghiệp vụ là có đội ngũ nhân lực là các chuyên gia, kỹ sư có trình độ cao, có khả năng huấn luyện, đào tạo vệ sĩ, bảo vệ chuyên nghiệp, hướng dẫn công tác phòng cháy chữa cháy, an toàn lao động... Họ đều có giấy “Chứng nhận” do Cục An toàn Lao động (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cấp. Tuy vậy, người đứng tên trên các giấy chứng nhận này không thừa nhận những giấy tờ đó.

Trả lời về giấy “Chứng nhận” mang tên ông Bùi Xuân Khải, vị Trưởng phòng huấn luyện nghiệp vụ Cty Hoàng Việt cho biết: “Tôi nguyên là trọng tài quốc gia, võ sư 3 môn Pencaksilat, Thiếu Lâm Tây Sơn và Boxing, chứ tôi không hề có bằng cử nhân quản trị kinh doanh hay kỹ sư gì cả. Tôi khẳng định đây là giấy tờ Cty Hoàng Việt làm giả”. Cũng theo giải thích của ông Khải, để hợp thức hóa hồ sơ khi Cty Hoàng Việt phân công ông Khải đi dạy an toàn lao động cho một Cty ở đường số 7, khu công nghiệp Long Hậu (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An), Cty Hoàng Việt đã tự thực hiện “Giấy chứng nhận” mang tên ông Khải. Theo “Giấy chứng nhận” của Cục An toàn Lao động (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cấp, ông Khải từ võ sư, biến thành “Kỹ sư nhiệt”, là “Giảng viên được huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động”, giấy này có giá trị 5 năm kể từ ngày cấp là 14.5.2014, do Cục trưởng Hà Tất Thắng ký tên và đóng dấu Cục An toàn Lao động.

Khi phát hiện Cty Hoàng Việt có nhiều dấu hiệu không bình thường, nên nhiều  khách hàng đã chấm dứt hợp đồng thuê bảo vệ mục tiêu, trong đó có công ty Cty Gilimex (số 334A đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh, TPHCM).

Tham khảo tất cả dịch vụ tại đây:

Bảo vệDịch vụ bảo vệCông ty bảo vệ
 
  • Chia sẻ qua viber bài: Công ty vệ sĩ "nhại" mác Bộ Công An

bài viết liên quan

Không có thông tin cho loại dữ liệu này

DANH MỤC tin tức

Loading...

VIDEO VỀ THANH NIÊN

Close
Loading...
Tư vấn & báo giá