Tháng 5 trong khi cả nước đang chờ đón sự kiện bầu cử ĐBQH khóa XV, và HĐND các cấp thì …chúng ta lại bị giãn cách lần 4 vì con COVID biến thể Ấn độ đang xâm lấn chúng ta. Tuy không quá khắt khe và triệt để như những lần giãn cách trước, nhưng mọi người vẫn còn đang ê ẩm vì gồng gánh những khó khăn hiện hữu, nay lại chồng chất khó khăn hơn… Các quán xá đồng loạt đóng cửa, đặc biệt là trường học, sân bay, nơi vui chơi, thể thao đều tuân thủ theo hướng dẫn của Chính phủ. Dịch vụ bảo vệ cũng vậy, không thoát khỏi tình trạng trì trệ, ảm đạm này….
Trường học, các dịch vụ cửa hàng …. đóng cửa: dịch vụ bảo vệ sẽ phải tạm ngưng, nhân viên bảo vệ phải tạm nghỉ để chờ việc. Nhân viên bảo vệ không chờ việc được, buộc phải kiếm tiền bằng nhiều cách khác…Công ty bảo vệ mất nhân viên, mất khách hàng, doanh thu đương nhiên bị sụt giảm. Và đây không phải là khó khăn của công ty dịch vụ bảo vệ mà là khó khăn chung của tất cả các doanh nghiệp, … Có khi chúng tôi, các doanh nghiệp phải đóng cửa vì không thể gồng gánh tiếp tục những định phí bắt buộc hàng tháng, mà không có tìm nguồn doanh thu để bù đắp…
Tuy nhiên, chúng tôi vẫn có một niềm tin vào tương lai, và sự dẫn dắt của Chính Phủ và những nhà lãnh đạo đất nước sẽ giúp mọi người dân vượt qua những khó khăn, thử thách này.
Chúng tôi tin trong một tương lai gần, mọi người sẽ miễn nhiễm với con Covid quái ác này, chúng tôi tin mọi người sẽ bình an, chúng tôi tin kinh tế sẽ hồi phục, và chúng tôi – công ty dịch vụ bảo vệ Thanh niên tin, chúng tôi sẽ vượt qua được thời kỳ khủng hoảng này, và tiếp tục phát triển.
Điều chúng tôi mong mỏi là tất cả mọi người nói chung và tập thể nhân viên bảo vệ nói riêng: hãy thực hiện một cách thuần thục và cẩn thận nguyên tắc 5K của bộ y tế hướng dẫn để bảo vệ cho người và cho mình. Kinh nghiệm đau thương của các nước láng giềng và các nước khác trên thế giới đã là những bài học đau thương cho chúng ta, mọi sự lơ là, tắc trách, xem thường nguyên tắc trên, sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường. Các anh bảo vệ của chúng tôi vẫn phải đang thực hiện nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự, giờ đây các anh còn kiêm thêm phần khai báo y tế cho mọi người và đo nhiệt độ cho khách nữa… Chúng tôi mong các anh luôn được khỏa mạnh, và bình an trong mùa dịch bệnh.
“Sau cơn mưa, trời lại sáng” - tất nhiên là như vậy. Rồi dịch bệnh sẽ đi qua, chúng ta sẽ nhìn lại chặng đường nguy hiểm đã qua và thở phào nhẹ nhõm. Chúng ta không quên những mất mát về tinh thần cũng như vật chất mà COVID đã để lại cho mọi người, chúng ta cũng không quên tri ân những nhà khoa học đã ngày đêm nghiên cứu để chế tạo vaccine kháng vi rút, những y, bác sĩ đã liều mình chăm sóc và cứu những nạn nhân mắc bệnh.
Để hạn chế tổn thất, và giảm đi gánh nặng cho nhau, xin mọi người bớt đi cái thỏa mái riêng tư của mình, để cùng bảo vệ mọi người trong xã hội tránh dịch bệnh lây lan nhé. Tiện đây, tôi cũng xin nhắc lại nguyên tắc 5K của Bộ y tế, mà các anh bảo vệ đang phải luôn nhắc nhở mọi người thực hiện nha:
NGUYÊN TẮC 5K
Cuối cùng, là các anh bảo vệ cũng nên để ý cho chính mình về nguyên tắc 5K này nhé.
Tham khảo tất cả dịch vụ tại đây:
Bảo vệ | Dịch vụ bảo vệ | Công ty bảo vệ |