info@baovethanhnien.com

0902 859 948 - 0903 768 465

Tìm kiếm

menuCovid Ơi!.....Vaccine Tiêm Ở Đâu….?
Loading...
menuCovid Ơi!.....Vaccine Tiêm Ở Đâu….?
Loading...

Covid Ơi!.....Vaccine Tiêm Ở Đâu….?

Mỗi ngày, mọi người dân đều nghe tin tức về diễn tiến của dịch bệnh, TP HCM giờ là ổ dịch lớn nhất nước! nhìn bản đồ dịch bệnh mà ai cũng lo lắng, khắp các quận đểu là ổ dịch dầy đặc, khó lường vì biến thể của con virus. Theo dõi lượng vaccine nhập về Việt nam, tôi chỉ biết là: đang được nhập kho, đang trên đường về, hay đang đặt hàng, ……mà sốt cả ruột….cảm xúc lúc tăng, lúc giảm theo quyết định của các nước đang cung cấp vaccine cho chúng ta, và chả biết khi nào, mình mới được gọi tên để tiêm ngừa phòng chống con virus mang tên Covid!


Các dịch vụ kinh doanh đóng bị cửa vì giãn cách, được liệt kê danh sách dài hơn, vì những ca F0 chưa tìm ra nguồn lây bệnh….chúng tôi, tất cả anh chị em trong lực lượng bảo vệ an ninh đều bất an, lo lắng: “không biết có khi nào mình bị dính con virus này không?”. Mỗi anh nhân viên bảo vệ, ai cũng có một gia đình, gia đình nhỏ thì có 1 người vợ và 1 vài đứa con, tự hỏi nếu anh bảo vệ nhiễm bệnh, thì cả nhà anh chắc phải cách ly, và rồi những chuyện khó khăn, phức tạp kế tiếp …tất yếu phải xảy ra nữa….!


Thế đấy, nhiều lo lắng về mối nguy hiểm chưa được giải quyết, nhưng vì cuộc sống, trách nhiệm công việc, các anh bảo vệ vẫn thực hiện công việc của mình một cách đều đặn, chính xác như chiếc đồng hồ, vẫn tuần tra, kiểm soát và giữ gìn an ninh tại vị trí làm việc của mình. Vũ khí bảo vệ của các anh vệ sĩ chỉ là khẩu trang, và bình xịt khuẩn cho mọi người, và cho mình. Nay, anh lại kiêm thêm việc đo nhiệt độ khi có người vào khu vực an ninh của mình nữa.
Tôi mong toàn thể nhân viên bảo vệ của mình đều được tiêm vaccine phòng Covid, vì cuộc sống của nhân viên bảo vệ đã không dư giả nhiều, nếu mà dính con virus này, họ sẽ khó khăn nhiều hơn nữa, chưa kể mất mát. Người bảo vệ, họ đã liều mình trước nguy hiểm, mong sao các cấp chính quyền lưu tâm với những người nhân viên bảo vệ như chúng tôi, để chúng tôi được phòng chống con Covid quái ác này, chúng tôi mong mọi người sẽ bình an, khỏe mạnh.

Tôi vẫn tin “sau cơn mưa, trời lại sáng”, dịch Covid chắc chắn sẽ được đẩy lui, và rồi kinh tế sẽ hồi phục; và chúng tôi – công ty dịch vụ bảo vệ Thanh niên tin rằng: chúng tôi sẽ vượt qua được giai đoạn khủng hoảng này, để tiếp tục phát triển.
Điều chúng tôi mong là tất cả mọi người nói chung, và tập thể nhân viên bảo vệ nói riêng: hãy ý thức trách nhiệm của mình trong việc thực hiện nguyên tắc 5K, đừng ích kỷ bản thân mà coi thường hướng dẫn của nhân viên bảo vệ làm nhiệm vụ. Các anh bảo vệ của chúng tôi vẫn đang thực hiện nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự, và an toàn cho mọi người và cho xã hội. Chúng tôi cầu chúc các anh luôn được khỏa mạnh, và bình an trong mùa dịch bệnh.


Hy vọng thuốc vaccine sẽ sớm về đến thành phố Hồ chí Minh, và đủ cho toàn dân trong cơn dịch bệnh. Và dịch bệnh sẽ đi qua, chúng ta sẽ nhìn lại chặng đường nguy hiểm đã qua và hạnh phúc tự hào: chúng ta đã vượt qua….Xin tri ân các cấp chính quyền đã và đang nổ lực mang thuốc về cho dân, chúng tôi cám ơn các ân nhân, các nhà hảo tâm đã đóng góp cho quĩ vaccine để có thuốc cho mọi người, và chúng ta không quên các ơn các nước anh em đã không bỏ rơi chúng ta trong cơn nguy hiểm, xin cám ơn các nhà khoa học, nhà nghiên cứu đã tìm ra những loại vaccine tốt để loại trừ con virus quái ác này.


Nhân tiện, tôi cũng xin kể ra những phản ứng phụ của liều vaccine phòng Covid, để mọi người khỏi hoang mang nhé. Trong 48 giờ sau tiêm, người được tiêm sẽ có những triệu chứng, gọi là phản ứng phụ của thuốc tiêm, như sau:
 

  1. Cảm thấy lạnh toàn thân, nhưng khi sờ vào da thì thấy nóng hầm hập
  2. Nhức đầu kinh khủng, và làm biếng ăn hoặc cảm giác đầy bụng.
  3. Nhức mình mẩy toàn thân.
  4. Nhức hai cánh tay, kể cả tay không bị chích
  5. Cảm giác nhức mỏi giảm dần sau 1-2 ngày, và bắt đầu thèm ăn.
  • Đó là cơ thể đã quen với virus, hay cơ thể đã có kháng thể Covid rồi đó các bạn.
  • Như vậy, mình có thể yên tâm khoảng 1 đến 2 tháng sau, chuẩn bị cho liều thứ 2 nhé.
  • Nhưng nếu có triệu chứng khác bất thường hơn, bạn phải khai báo y tế online, và báo ngay cho cơ quan chủ quản để được hướng dẫn thêm nhé.

Tham khảo tất cả dịch vụ tại đây:

Bảo vệDịch vụ bảo vệCông ty bảo vệ
 
  • Chia sẻ qua viber bài: Covid Ơi!.....Vaccine Tiêm Ở Đâu….?

bài viết liên quan

Không có thông tin cho loại dữ liệu này

DANH MỤC tin tức

Loading...

VIDEO VỀ THANH NIÊN

Close
Loading...
Tư vấn & báo giá