info@baovethanhnien.com

0902 859 948 - 0903 768 465

Tìm kiếm

menuHợp Tác Chiến Lược Toàn Diện Giữa Việt Nam Và Mỹ Đem Lại Gì Cho Chúng Ta
Loading...
menuHợp Tác Chiến Lược Toàn Diện Giữa Việt Nam Và Mỹ Đem Lại Gì Cho Chúng Ta
Loading...

Hợp Tác Chiến Lược Toàn Diện Giữa Việt Nam Và Mỹ Đem Lại Gì Cho Chúng Ta

NHỮNG LÃNH VỰC THEN CHỐT NÀO, MỸ SẼ HỖ TRỢ VIỆT NAM PHÁT TRIỂN

1/ Sự hợp tác về khoa học, công nghệ, đổi mới trong lãnh vực kỹ thuật số.

2/ Mỹ cam kết sẽ hỗ trợ hơn nữa cho Việt Nam trong phát triển hạ tầng, và sản xuất kỹ thuật số cao, chuyển đổi năng lương, phát triển nông nghiệp bền vững và thông minh,  tham gia tích cực và bền vững trong chuỗi cung ứng khu vực và toàn cầu, đặc biệt chú trọng đến khu vực sông Mekong của Việt Nam. Để kết luận, Công ty tài chính phát triển quốc gia của Mỹ dự định tiếp tục hỗ trợ tài chính cho các dự án cá nhận tại Việt Nam về hạ tầng, biến đổi khí hậu và năng lượng, sức khỏe, và những lĩnh vực kinh doanh nhỏ như khí hậu và công ty nữ quyền.

3/ Hợp tác trong giáo dục và huấn luyện.

4/ Hợp tác về vấn đề khí hậu, năng lượng, môi trường và sức khỏe.

5/ Hai nhà lãnh đạo xác nhận tầm quan trọng của việc hợp tác về việc giải quyết những mối đe dọa về bệnh tật giữa tiếp xúc người và động vật, duy trì qui trình bao phủ tiêm chủng và hỗ trợ các chức năng sức khỏe cộng đồng, như đào tạo đào tạo lực lượng lao động khoa học trong phòng thí nghiệm và đào tạo nhân lực về sức khỏe. Mỹ cũng cam kết hỗ trợ các chương trình cho Việt Nam phòng chống HIV và bệnh lao, bao gồm trợ tá các thiết bị y tế then chốt cho bệnh viện Bạch Mai và BV Chợ Rẫy, với mục đính kiểm soát bền vững dịch HIV và triệt tiêu bệnh lao phổi vào năm 2030 phù hợp với cam kết toàn cầu và kế hoạch quốc gia của Việt Nam.

6/ Giải quyết các vấn đề di sản chiến tranh.

7/ Các vấn đề về văn hóa, mối quan hệ con người với con người, thể thao và du lịch.

8/ Về vấn đề quốc phòng và an ninh: Các nhà lãnh đạo hoan nghênh hợp tác hơn nữa trong công nghiệp quốc phòng và thương mại quốc phòng phù hợp với điều kiện của mỗi bên thông qua các cơ chế được các bên nhất trí. Hoa Kỳ cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phát triển năng lực phòng thủ tự lực, phù hợp với nhu cầu của Việt Nam và các cơ chế đã được thiết lập.

9/ Về vấn đề bảo vệ nhân quyền: Cả hai bên ghi nhận những đóng góp mà các tổ chức xã hội và tôn giáo tiếp tục thực hiện trong các lĩnh vực như giáo dục, chăm sóc sức khỏe và dịch vụ xã hội ở cả hai nước.

10/ Phối hợp về các vấn đề khu vực và toàn cầu: 

Hai nước mong muốn tăng cường phối hợp trong các vấn đề khu vực và toàn cầu cùng quan tâm và lợi ích, góp phần duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới. Hai bên cam kết tăng cường phối hợp và hợp tác tại các diễn đàn khu vực và quốc tế như Liên hợp quốc, Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC), Cấp cao Đông Á (EAS), Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF) và Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN. Meet Plus (ADMM Plus), cũng như một loạt các cuộc họp cấp Bộ trưởng theo ngành liên quan đến ASEAN, người bạn của Mê Công.

Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận các vấn đề khu vực và quốc tế khác cùng quan tâm, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giải quyết hòa bình mọi tranh chấp theo Hiến chương Liên hợp quốc, tìm cách đảm bảo an toàn cho người dân và bảo vệ cơ sở hạ tầng quan trọng đối với cuộc sống của họ.

Hoa Kỳ và Việt Nam tái khẳng định ủng hộ việc thiết lập nền hòa bình lâu dài và phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên, đồng thời kêu gọi tất cả các bên liên quan thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các nghĩa vụ và cam kết quốc tế của mình, trong đó có các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Nguồn: VNS

 
  • Chia sẻ qua viber bài: Hợp Tác Chiến Lược Toàn Diện Giữa Việt Nam Và Mỹ Đem Lại Gì Cho Chúng Ta

bài viết liên quan

Không có thông tin cho loại dữ liệu này

DANH MỤC tin tức

Loading...

VIDEO VỀ THANH NIÊN

Close
Loading...
Tư vấn & báo giá