info@baovethanhnien.com

0902 859 948 - 0903 768 465

Tìm kiếm

menuKhông có nghề nào là thấp hèn
Loading...
menuKhông có nghề nào là thấp hèn
Loading...

Không có nghề nào là thấp hèn

TÂM SỰ CỦA MỘT NHÂN VIÊN BẢO VỆ THANH NIÊN:

VỀ NGHỀ BẢO VỆ CÓ THẤP KÉM KHÔNG?

Không có nghề nào thấp kém vì: những đồng tiền lương thiện kiếm được từ sức lao động của mình, và đem lại lợi ích cho mọi người, cho xã hội.

 Từ xưa tới nay, thói đời hay thích nghe, và thích nhìn những kẻ phô trương, khoe mẽ của những kẻ không lương thiện hay cao ngạo, khoe khoang… thường chúng chỉ là bọn lừa đảo những dân hiền lành để chiếm đoạt những đồng tiền dành dụm của họ, hoặc làm cho người lao động tiền mất, tật mang.

Đối với tôi thì không có nghề nào thấp kém cả, chỉ có sự hiểu biết thấp kém của con người, và trái tim chai đá vì tham lam của họ mà thôi; tôi đã từng đi nhiều nơi, làm nhiều nghề, gặp gỡ nhiều loại người trong xã hội, tôi cũng được nghe nhiều tâm sự của những bậc đại gia mà cũng…phải khóc thầm vì xấu hổ, vì ăn năn…

Đối với xã hội, nghề thiêng liêng nhất là nghề bác sĩ, họ phải tuyên thề trong khi làm lễ tốt nghiệp là phải hy sinh tận tụy cho bệnh nhân, thế nhưng có mấy ai không nhận tiền hoa hồng từ những trình dược viên của những hãng thuốc để kê toa thuốc theo hãng thuốc đã chung chi cho bác sĩ, rồi bệnh nhân sẽ phải mua loại thuốc ấy với giá trên trời vì đã cộng thêm chi phí hoa hồng…. Và có hay không, các bác sĩ bẩn ấy, họ chỉ thích những bệnh nhân giàu có, và bỏ mặc những bệnh nhân nghèo đang ngắc ngoải chờ đợi ngoài kia??? Nghề tay chân như chăn nuôi cũng vậy: họ không biết hay là biết nhưng vì chạy theo lợi nhuận để cho gia súc ăn những chất độc vàng ô, tạo nạc để có những sản phẩm thịt đẹp, bắt mắt người tiêu dùng nhưng lại có thể giết “thượng đế” của họ bằng những bệnh nan y như ung thư chẳng hạn…. Như vậy, tôi thấy không có nghề thấp hèn cả, mà chỉ có bản thân người làm nghề có quá tham lam hay không. Nếu chúng ta cứ quan niệm phải làm bác sĩ, kỹ sư hay những doanh nhân, doanh nghiệp.. thì mới là nghề cao quý thì hãy thử lật lại những vụ lừa đảo lợi dụng uy tín chiếm đoạt tài sản trước đây, hay những tai nạn thương tâm liên tục xảy ra chỉ vì sự ăn chặn, bòn rút vật liệu của biết bao công trình mà báo chí lâu lâu lại đưa ra ánh sáng đó sao???

Tôi tuy chỉ là anh bảo vệ tầm thường, làm những việc bình thường; nhưng tôi đã và đang góp phần xây dựng trật tự, an ninh cho xã hội, ngăn chặn những phần tử xấu gây rối loại nơi công cộng, làm cho những người công dân lương thiện sống chung quanh mình, cảm thấy bình an khi có chúng tôi. Vậy theo các bạn, nghề bảo vệ của tôi có thấp kém không? câu hỏi này xin các bạn trả lời dùm chúng tôi nhé.

Tham khảo tất cả dịch vụ tại đây:

Bảo vệDịch vụ bảo vệCông ty bảo vệ
 
  • Chia sẻ qua viber bài: Không có nghề nào là thấp hèn

bài viết liên quan

Không có thông tin cho loại dữ liệu này

DANH MỤC tin tức

Loading...

VIDEO VỀ THANH NIÊN

Close
Loading...
Tư vấn & báo giá