info@baovethanhnien.com

0902 859 948 - 0903 768 465

Tìm kiếm

menuTại Sao Cần Kiểm Soát Tốt An Ninh Trật Tự Tại Doanh Nghiệp
Loading...
menuTại Sao Cần Kiểm Soát Tốt An Ninh Trật Tự Tại Doanh Nghiệp
Loading...

Tại Sao Cần Kiểm Soát Tốt An Ninh Trật Tự Tại Doanh Nghiệp

Lực lượng bảo vệ cho doanh nghiệp: là điều cần thiết cho mọi doanh nghiệp. Nhưng, các doanh nghiệp có thực sự am hiểu rõ về vấn đề kiểm soát an ninh tại doanh nghiệp mình hay chưa?

1/ Kiểm soát nội bộ

Đặc biệt là mô hình nhà xưởng, nhà máy, nhà kho, công trình đang xây dựng…những mục tiêu càng sử dụng nhiều nhân công thì mức độ kiểm soát nội bộ càng phải chặt chẽ.

Không thiếu trường hợp công nhân làm việc trong xưởng giày dép, gỗ mang giấu các thành phẩm ra ngoài gây hao hụt chi phí sản xuất công ty, hay đội ngũ nhân viên văn phòng rời nơi làm việc trong giờ hành chính vì mục đích cá nhân dẫn đến chất lượng công việc không hiệu quả. Và như trường hợp các nhà máy, kho may mặc sử dụng nhiều nhân công là nữ nên dễ nảy sinh mâu thuẫn dẫn đến xung đột trong công việc, ảnh hưởng đến công việc chung của toàn nhà máy. Chưa kể nguy cơ cháy nổ, hỏa hoạn, đình công rất dễ bùng phát, nếu không có lực lượng bảo vệ tại chỗ các sự cố trên rất khó giải quyết kịp thời và để lại hậu quả nghiêm trọng.

Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp lựa chọn thuê dịch vụ bảo vệ để kiểm soát an ninh nội bộ tốt hơn.

 2/ Kiểm soát yếu tố bên ngoài

Yếu tố bên ngoài này bao gồm khách ra vào, thầu phụ, giao hàng, người thân nhân viên…Một khi các yếu tố này đi vào bên trong mục tiêu, họ đều phải được kiểm tra thông tin đầy đủ, hợp lệ. Rất nhiều trường hợp kẻ gian trà trộn gây mất trật tự, trộm cắp tài sản, thậm chí đối thủ kinh doanh cho người xâm nhập mục tiêu quấy rối làm ảnh hưởng đến hình ảnh công ty. Kiểm soát yếu tố bên ngoài là nhiệm vụ trọng yếu trong công tác bảo vệ. Hầu như những vụ trộm cắp tài sản lớn đều xuất phát từ yếu tố này.

 3/Kiểm soát chính lực lượng bảo vệ

Khá nhiều những vụ trộm xảy ra ở doanh nghiệp là do bảo vệ tiếp tay. Ngoài việc đặt sự tin tưởng vào lực lượng bảo vệ. Các doanh nghiệp cần chủ động bảo vệ tài sản của mình bằng cách không để lộ quá nhiều tài sản hoặc thông tin cất giấu tài sản cho người ngoài biết, khóa cửa cẩn thận và có bàn giao cụ thể nếu tài sản đó thuộc phạm vi tác nghiệp của bảo vệ.

Ví như trường hợp sáng này 19/7/2015, một chiếc xe tải có biển số 60C- 032.83 do tài xế Nguyễn Đức Tuân điều khiển đang chạy về hướng thị xã Thuận An (An Phú) bị công an yêu cầu dừng lại kiểm tra. Trên xe là 44 can (loại 30 lít) hóa chất có tổng trị giá 35 triệu đồng, không có hóa đơn chứng từ. Qua điều tra, Tuân khai đã móc nối với bảo vệ công ty Gỗ và Mỹ Nghệ Sài Gòn là Nguyễn Trường Giang và Phạm Văn Ngọc để đưa số tài sản trên ra ngoài tiêu thụ. Đây không phải lần đầu các nhân viên bảo vệ trên có hành vi gian dối, tổng cộng, 106 can hóa chất đã được họ móc nối mang ra ngoài tiêu thụ.

 Chính vì vậy, để giải quyết phần nào những rủi ro trên, doanh nghiệp thường lựa chọn dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp thay vì sử dụng cá nhân bảo vệ hay lực lượng bảo vệ tại chỗ. Công ty bảo vệ thường cung cấp những bảo vệ đã qua đào tạo chuyên nghiệp, họ được công ty rèn luyện kỹ năng và phẩm chất đạo đức nghiêm ngặt trước khi bắt đầu công việc. Chính điều này giảm thiểu nguy cơ cấu kết giữa lực lượng bảo vệ và đối tượng xấu gây thiệt hại nặng nề cho doanh nghiệp.

Tham khảo tất cả dịch vụ tại đây:

Bảo vệDịch vụ bảo vệCông ty bảo vệ
 
  • Chia sẻ qua viber bài: Tại Sao Cần Kiểm Soát Tốt An Ninh Trật Tự Tại Doanh Nghiệp

bài viết liên quan

Không có thông tin cho loại dữ liệu này

DANH MỤC tin tức

Loading...

VIDEO VỀ THANH NIÊN

Close
Loading...
Tư vấn & báo giá